HƯỚNG DẪN MAY ÁO VEST NAM-Trải dựng, vắt ve.

Trải dựng.
thiet-ke-rap-may-mau-tron-goi copy
– Ủi lại dựng áo thật phẳng, ủi theo chiều mo, sau đó trải ra mặt bàn, mặt trái nằm dưới, mặt phải nằm trên.
– Ủi thân áo thật phẳng, tránh làm láng vải ở các vị trí túi.
– Dùng vạch chun nẹp dựng từ đuôi dựng đến eo.
– Đặt dựng nằm dưới, chủi áp xuống mặt bàn, đầu vai hướng về tay phải tay cầm kim, thân áo để trên. Đặt cho thân áo và dựng khớp nhau đường bẻ ve. Dựng thừa hơn thân ở cổ và vai.
Lược dựng đường thứ nhất.
– Tay phải cầm đầu vai dựng phần ngoài và dựng, tay trái cầm gấu phần ngoài và dựng. Canh cho thân áo và dựng thẳng canh.
– Mũi kim thứ 1 cách vai 10cm và nằm giữa tính từ đường bẻ ve đến nách áo. Lược song song với đường bẻ ve, đến chân ve lược thẳng xuống cách gấu 5cm và lại mũi. Mũi chỉ lược nối 4cm, chìm 5mm. Mũi chỉ lược đầu tiên vuốt cho thân áo và mỗi lược đều phải vuốt cho thẳng canh sợi.
Lược đường thứ 2.
– đầu đường lược thứ 2 ngang điểm bẻ ve và cách bẻ ve 2cm. Lược song song đường bẻ ve. Mũi lược đầu tiên vuốt thân áo ra phía ngoài ve và phía cổ cho thẳng. Lược từ chân cổ đến chân ve mỗi mũi lược đều vuốt thân áo ra và giữ được canh sợi ngang, canh sợi dọc của thân áo và dựng thẳng canh sợi, lược tới chân ve, vuốt chân ve và thân áo ra để chân ve thẳng. Lại mũi chỉ, sau đó lược tiếp từ chân ve đến gấu. Vuốt thân áo để giữ canh vải thẳng.
Lược đường thứ 3.
– Đầu đường lược ngay đường số 1 vòng xuống gầm nách và cách vòng nách cm. Lược vòng xuống ngang eo, ra phía nẹp, dưới khuy chân ve 1cm. Lược tiếp từ ngang eo song song và xuống cách gấu 5cm. Khi lược vuốt thân áo về phía nách cho phẳng ngực. Khi lược đến cách miệng túi 4cm thì lại mũi, sau đó cắt bớt phần dựng ngay miệng túi để luồn dựng sát vào miệng túi áo ( để mặt dựng giáp với mặt thân áo và lót túi áp nằm dưới cùng) lược tiếp đến cách gấu 5cm thì lại mũi.
Lược đường thứ 4.
– Lược theo đường bẻ ve từ đầu ve xuống chân ve, mỗi mũi lược đều vuốt thật phẳng.
– Dùng kéo sửa dựng theo thân áo, lược dựng 2 bên giống và đối nhau.
– Vai con của dựng dài hơn vai con phần ngoài 0.5cm.
Vắt ve.
– Vẽ lại đường bẻ ve trên dựng, vẽ các đường vắt ve song song đường bẻ ve và cách nhau 7mm, các đường vẽ nằm gọn trong bản vẽ và cách đường may ve 5mm. Dựng ve ngược về phía trên, áo úp bề trái xuống mặt bàn (giống như đang ở vị trí bẻ lật ve).vắt mũi đầu tiên ngay đường bẻ ve và cách chân ve 4cm, vắt đi lên hết hàng và sau đó quay xuống. Mũi chỉ vắt ngang thân áo và vách nhau 1cm. Chỉ hơi thấm ra ngoài thân áo (chỉ vắt cùng màu vải).
– Khi vắt hơi uốn cong mặt ve để tạo độ mo, vắt ghim túi dưới vào dựng khi vắt không để chỉ thấm ra ngoài. Vắt mũi zic zac cạnh dựng bên trong.
– Vắt ghim 2 đầu cơi vào dựng, mũi chỉ ngang, vắt lên xuống 2 lần.
Dóng ve.
– Cắt miếng vải dài bằng độ bẻ ve ngang 1cm đến 1.5cm (vải canh ngang,màu trắng).
– Đặt dóng lui ra khỏi đường bẻ ve 8mm về phía nách cách đầu ve (chân cổ cạnh vai) 3cm và chân ve 6cm. Lược đóng ve, đường lược nằm giữa đóng ve, hai đầu có lại mũi, lược bằng chỉ đôi cùng màu vải.
-Mũi lược dài 1cm mũi nổi, mũi chìm 1mm, chỉ hơi thấm ra ngoài thân ngoài. Khi lược cạnh dóng ve 1cm.
-Vắt mũi zic zac đọc theo dóng ve, chỉ hơi thấm ra ngoài để giữ độ cầm. Các đỉnh mũi nằm sát cạnh đóng ve và cách nhau 1cm, vắt bằng chỉ chiếc.
may-ao-veston-nam-luoc-dung-vat-ve
cty-tkkt-toan-tran
may-ao-veston-nam-dong-ve
may-ao-veston-nam-vat-ghim-ziczac-lot-tui-va-dung

thiet-ke-rap-may-mau-tron-goi copy

Call Now Button096.145.3838